Dễ dàng nuôi tôm mùa nắng nóng với hệ thống nuôi tôm trong nhà theo công nghệ RAS

Con tôm là động vật bậc thấp, biến nhiệt, lại có sức đề kháng kém, nhạy cảm với sự thay đổi của môi trường. Khi nhiệt độ tăng cao và kéo dài làm thay đổi các chỉ số của môi trường ao nuôi, gây ảnh hưởng đến sức khỏe tôm nuôi. Nếu tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến tôm chết hàng loạt gây thiệt hại kinh tế khi không có những biện pháp quản lý chăm sóc kịp thời và hiệu quả.

Nắng nóng gây ảnh hưởng thế nào đến tôm nuôi?

  • Khi nhiệt độ tăng cao trên 32 độ C, nước trong ao nuôi sẽ bị phân tầng nhiệt, tôm sẽ ngừng ăn, trốn xuống tầng đáy nên nguy cơ nhiễm khí độc, vi khuẩn gây bệnh và thiếu oxy dưới tầng đáy là rất cao.
  • Nhiệt độ cao cũng làm gia tăng sự phát triển của vi khuẩn trong nước, khiến tôm dễ mắc bệnh hơn.
  • Tảo phát triển mạnh, gia tăng các chất lơ lửng trong nước, bọt khí không tan làm tôm ăn không mạnh, ăn không lên lượng, tôm chậm lớn.
  • Nắng nóng còn làm cho nước ao bốc hơi nhanh, độ mặn trong ao cũng tăng theo, tôm dễ phát sinh bệnh hoại tử gan tụy (EMS)
  • Ngoài ra, mùa nắng nóng sẽ đi kèm với mưa lớn, nhiều, gây biến đổi môi trường ao nuôi, dễ làm tôm yếu, mất sức đề kháng.

Nuôi tôm trong nhà chuẩn RAS

Khu nuôi chuẩn RAS Quốc Tế
Khu nuôi chuẩn RAS Quốc Tế
  • Với hệ thống mái che làm bằng chất liệu nhựa cách nhiệt, sẽ giảm được >10 độ nhiệt so với bên ngoài, qua đó tạo môi trường mát mẻ phù hợp cho con tôm phát triển.
  • Bằng việc sử dụng hệ thống hồ làm bằng composite với đường kính chỉ 5m giúp quá trình tuần hoàn nước liên tục qua đó tránh tình trạng phân tầng nhiệt trong nước. Môi trường trong ao nuôi được đám bảo nhiệt độ đồng đều cho tôm.
  • Hệ thống máy tách phân sẽ loại bỏ hoàn toàn chất lơ lửng và phân tôm, tạo môi trường nước hoàn toàn sạch để tôm phát triển.
  • Mọi chỉ số môi trường trong nước được đảm bảo duy trì trong hệ thống, không bị ảnh hưởng bới các tác động môi trường xung quanh.
Nuôi tôm trong nhà theo công nghệ RAS Seaneu

Không chỉ nuôi tôm mùa nắng nóng hiệu quả, mô hình nuôi tôm trong nhà chuẩn RAS quốc tế của công ty Seaneu triển khai còn phù hợp bất kể trong thời tiết nào. Ở các bài viết sau chúng tôi sẽ cho bạn biết ưu điểm của hệ thống khi nuôi tôm trong mùa lạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *